Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Đèn Led Trồng Cây Hiệu Quả?

Đèn led trồng cây là loại đèn led hoàn toàn khác biệt so với đèn led chiếu sáng thông thường. Đèn led trồng cây là loại đèn led chuyên dụng chiếu đúng các bước sóng phổ cho cây trồng quang hợp, đèn chiếu các bước sóng phổ nằm trong dải từ 380 - 750nm.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại đèn Led trồng cây với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, giá cả khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để phát huy được tối đa lợi ích của đèn giúp cây phát triển tốt nhất và không lãng phí điện năng tiêu thụ thì người dùng cần lưu ý một số điều sau đây:

1. Dùng đèn với mục đích duy trì sự sống cho cây trồng trong nhà
Chúng ta chỉ cần dùng loại đèn có hai bước sóng phổ cố định, thông thường là Xanh 460nm và Đỏ là 660nm và tùy theo từng nhóm cây mà có sự phối hợp tỷ lệ xanh và đỏ khác nhau. Thời gian chiếu sáng bổ sung cho cây từ 10-12 giờ/ngày là đảm bảo cho cây quang hợp và phát triển một cách bình thường.

2. Dùng đèn với mục đích kích thích sự phát triển cho cây
Chúng ta nên dùng đèn có dải ánh sáng xanh dương với bước sóng từ 425 –475nm và dải ánh sáng đỏ có bước sóng từ 620 – 730nm và cũng với một tỷ lệ Xanh – Đỏ phù hợp cho nhóm cây đó.

Dựa vào đặc tính quang chu kỳ của cây là cây dài ngày hay cây ngắn ngày mà quyết định thời gian chiếu sáng cho cây trong một ngày là bao nhiêu để kích thích và điều tiết việc ra hoa sớm hay ra hoa muộn cho cây, cũng như kích thích quá trình tăng trưởng của cây.

 

 Ngoài những yếu tố trên thì người dùng cần lưu ý về phân loại của đèn. Hiện nay, đèn Led trồng cây có 2 loại chủ yếu là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. Thực tế, 2 loại đèn này về công dụng không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng giá thành loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, khi quyết định chọn lựa loại đèn led, người dùng nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn phù hợp nhất.

Công Ty TNHH ALASY chuyên cung cấp các loại đèn LED trang trí nội - ngoại thất với nhiều tính năng nổi bật như vừa tiết kiệm điện năng, thời gian sử dụng lâu dài. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại đèn trồng cây trong nhà với nhiều kiểu dáng tinh tế đẹp mắt, đa dạng về mẫu mã phù hợp với nhiều mục đích khác nhau của Quý khách hàng.

Mọi chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ về bộ phận chăm sóc khách hàng 028 - 625 65 561 ( Tư vấn kỹ thuật: 0966 985 565 ) hoặc gửi thông tin về địa chỉ:  alasyco@gmail.com để được hỗ trợ.

✅Đèn Led trồng cây trong nhà thay thế được đến 80% ánh sáng Mặt Trời khi trồng cây dưới bóng râm hoặc trong nhà ✅Giúp cây phát triển xanh tốt, nâng cao hiệu quả ra hoa và kết trái ✅Tuổi thọ của Đèn Led trồng cây trong nhà có thể vượt qua 50.000 giờ

Đèn Led trồng cây trong nhà

Đèn Led trồng cây trong nhà

Đèn Led trồng cây trong nhà
Đèn Led trồng cây trong nhà

 

 

Một Số Sản Phẩm Đèn LED Trồng Cây Trong Nhà